Banner ảnh trang chủ
Chào mừng đến với Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Bắc Kạn
Lịch sử phát triển


Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương

Vùng đất Thủ Dầu Một – Bình Dương có vị trí đặc biệt quan trọng về chính trị, quân sự, kinh tế ở miền Đông Nam bộ. Đặc biệt qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhân dân Thủ Dầu Một – Bình Dương với truyền thống yêu nước nồng nàn và tinh thần bất khuất chống giặc ngoại xâm dưới sự lãnh đạo của Tỉnh Đảng bộ đã làm nên những chiến công vang dội, góp phần vào thắng lợi vĩ đại của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

Sau ngày giải phóng, phát huy truyền thống yêu nước với tinh thần lao động cần cù sáng tạo, Bình Dương đã đạt được những thành tựu vượt bậc về kinh tế - xã hội trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá địa phương và đất nước.

Trong suốt quá trình phát triển, nhiều thế hệ nhà giáo yêu nước cách mạng đã trực tiếp tham gia hai cuộc kháng chiến và xây dựng phát triển ngành giáo dục ở vùng căn cứ, vùng kháng chiến, vùng giải phóng hoặc tham gia phong trào yêu nước của giáo chức, sinh viên học sinh ở vùng tạm chiếm. Nhiều nhà giáo đã anh dũng hi sinh, một số trở thành Đảng viên Cộng sản ưu tú, giữ các chức vụ lãnh đạo Đảng và chính quyền địa phương.

Phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng của các thế hệ nhà giáo đi trước, từ sau ngày giải phóng đến nay và nhất là sau khi tỉnh Bình Dương được tái lập, ngành giáo dục và đào tạo Sông Bé – Bình Dương đã có bước phát triển mạnh mẽ và đạt được những thành tựu nhiều mặt, góp phần đào tạo thế hệ trẻ, nâng cao dân trí và đào tạo nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.

Thông báo
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 11
  • Trong tuần: 37
  • Tất cả: 2059
Đăng nhập