Banner ảnh trang chủ
Chào mừng đến với Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Bắc Kạn
Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Giang: An toàn và nghiêm túc
Trong 2 ngày 2.6 và 3.6, hơn 17.000 thí sinh ở tỉnh Bình Dương bước vào kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 tại 40 Hội đồng coi thi. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Bình Dương năm nay, các thí sinh dự thi 3 môn bắt buộc là: Ngữ văn, Toán và tiếng Anh. Kỳ thi được tổ chức bảo đảm an toàn, mọi hoạt động diễn ra nghiêm túc.


Các thí sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường thi

Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Do đó, tại 40 điểm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo bố trí phòng thi và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cùng các thiết bị, phương tiện, phương án phòng dịch Covid-19; triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi.


Thí sinh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang sau buổi thi môn Ngữ Văn

Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu hiệu trưởng các trường trung học cơ sở tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các thí sinh thực hiện nghiêm thông điệp 5K: "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế" và yêu cầu thí sinh, cán bộ coi thi thuộc diện F2 hoặc đang ở trong khu phong tỏa phòng, chống dịch COVID-19 không đến các hội đồng thi.


Bên trong Hội đồng thi được đảm bảo an toàn

Tại các điểm thi, ngay cổng ra vào có lực lượng bảo vệ, cán bộ đo thân nhiệt cho học sinh, nhắc nhở các em rửa tay sát khuẩn và luôn đeo khẩu trang. Bên ngoài hội đồng thi có lực lượng công an, quân sự hỗ trợ giữ gìn an ninh trật tự. Bên trong, các thí sinh giữ khoảng cách an toàn theo quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Buổi sáng ngày 2.6, các thí sinh dự thi môn Ngữ Văn, có 17.182 thí sinh dự thi (đạt tỷ lệ 99.51%, có 85 thí sinh vắng). 20 thí sinh vắng do trong khu vực phong tỏa và cách ly tại nhà.

Buổi chiều ngày 2.6, các thí sinh dự thi môn Toán, có 17.180 thí sinh dự thi (đạt tỷ lệ 99.49%, có 87 thí sinh vắng).

(Trí Thành, Sở GDĐT)

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 7
  • Trong tuần: 33
  • Tất cả: 2055
Đăng nhập