Banner ảnh trang chủ
Chào mừng đến với Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Bắc Kạn
Hà Giang hoàn thành tốt Đợt 1 - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021


Bà Nguyễn Thị Nhật Hằng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi
kiểm tra công tác tổ chức thi tại một điểm thi

Nhận xét về công tác tổ chức thi, bà Nguyễn Thị Nhật Hằng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đánh giá các cơ sở giáo dục đã tích cực triển khai, hướng dẫn và phối hợp hiệu quả với Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh; tận tâm phối hợp, hỗ trợ, động viên cha mẹ học sinh và học sinh khắc phục khó khăn tham gia kỳ thi bảo đảm an toàn, nỗ lực đạt kết quả tốt nhất. Các điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn lực phục vụ công tác thi được chuẩn bị chu đáo. Nhân sự tại các điểm thi hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước và trong Kỳ thi được thực hiện đúng quy định.


Công tác phòng chống dịch được các tình nguyện viên của Trường Đại học Thủ Dầu Một triển khai từ rất sớm.
Thí sinh sẽ được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào điểm thi

Bên cạnh đó, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đặc biệt nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các địa phương và sự phối hợp hiệu quả của các sở, ban, ngành liên quan; trong đó có sự hỗ trợ chặt chẽ của ngành Y tế.

Trong quá trình diễn ra Kỳ thi, các thành viên Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh tăng cường giám sát, nắm bắt tình hình tại các điểm thi. Các vấn đề phát sinh, vướng mắc tại các điểm thi chủ yếu do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 như: Danh sách thí sinh và giáo viên coi thi thay đổi do trở thành F1, F2 phải thực hiện cách ly đột xuất; xử lý trường hợp thí sinh bị sốt; sử dụng các phương án dự phòng…Tuy nhiên, Ban chỉ đạo thi đã kịp thời chỉ đạo giải quyết, giúp Kỳ thi diễn ra an toàn và bảo đảm quyền lợi của học sinh.


Điểm thi tại Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (TP. Thủ Dầu Một) được tổ chức an toàn, nghiêm túc

Có thể nói, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 là Kỳ thi “đặc biệt” so với các kỳ thi diễn ra trước đây. Đặc biệt bởi nó diễn ra trong bối cảnh toàn ngành GDĐT phải thực hiện mục tiêu kép, vừa hoàn thành tốt công tác thi và vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Để Kỳ thi diễn ra theo kế hoạch, tập thể lãnh đạo và đội ngũ ngành GDĐT đã thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cao và tinh thần tập trung cao độ, nỗ lực khắc phục khó khăn phát sinh từng ngày. Theo đó, không thể không kể đến tinh thần trách nhiệm của cán bộ quản lý và giáo viên các cơ sở giáo dục; sự đồng thuận của cha mẹ học sinh và sự cố gắng của các thí sinh vượt qua những áp lực dưới tác động của dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh để tham gia Kỳ thi.


Mặc dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp
tuy nhiên các thí sinh đã vượt qua được áp lực, tự tin và yên tâm tham gia kỳ thi

Hoàn thành nhiệm vụ trong công tác tổ chức thi, cán bộ, giáo viên, nhân viên được phân công tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chấm thi và các công tác sau chấm thi theo Kế hoạch số 83/KH-BCĐ ngày 11/6/2021 của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đồng thời, Sở GDĐT tiếp tục chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đợt 2 của Kỳ thi theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ GDĐT.


Cán bộ quản lý và giáo viên các cơ sở giáo dục làm nhiệm vụ coi thi với tinh thần trách nhiệm cao

Số liệu cụ thể về Kỳ thi như sau:

- Tổng số thí sinh tham dự thi Đợt 1:13.029thí sinh

- Tổng số điểm thi:25điểm; Tổng số phòng thi:572phòng.

- Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi:2.098người.

- Tỉ lệ thí sinh tham dự thi Đợt 1 đạt99,80%. Trong đó, môn Ngữ Văn: 99,87%; Toán: 99,82%; Vật lí: 99,77%; Hóa học: 99,86%; Sinh học: 99,91; Lịch sử: 99,80%; Địa lí: 99,81%; Giáo dục công dân: 99,92%; Ngoại ngữ: 99,62%. Tỉ lệ này chưa tính thí sinh được đặc cách và miễn thi.

- Số thí sinh vi phạm Quy chế thi: 01 thí sinh (xử lý bằng hình thức đình chỉ thi).

- Không có cán bộ vi phạm Quy chế thi.

(Nguyễn Điệp, Sở GDĐT)

Thông báo
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 15
  • Trong tuần: 47
  • Tất cả: 1736
Đăng nhập